Tóc mọc “tua tủa” như “cỏ dại” nếu áp dụng những mẹo nhỏ sau

Mỗi sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển gồm giai đoạn tăng trưởng (anagen), giai đoạn chuyển tiếp (catagen), và giai đoạn nghỉ ngơi và rụng (telogen). Điều thú vị là mỗi giai đoạn của tóc sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian khác nhau. Giai đoạn phát triển có thể kéo dài 1-3 năm, giai đoạn chuyển tiếp chỉ khoảng 3 tuần và giai đoạn nghỉ ngơi và rụng kéo dài trong 3 tháng.

Bạn hoàn toàn có thể kích thích tóc mọc dày và khỏe hơn ở giai đoạn tăng trưởng, với những mẹo nhỏ sau:

Tinh dầu dưỡng tóc
Một số loại tinh dầu như tinh dầu hương thảo, tinh dầu oải hương, thyme, tuyết tùng…. Có tác dụng thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên tinh dầu không nên sử dụng 1 mình mà nên pha loãng chúng với một loại dầu nền khác như jojoba hoặc dầu hạt nho trước khi sử dụng.

Có thể trộn 3 – 6 giọt tinh dầu với một muỗng canh dầu nền rồi dùng hỗn hợp này để massage nhẹ nhàng vào da đầu. Không chỉ mái tóc được cải thiện nhanh chóng mà tinh dầu còn mang đến cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Massage da đầu
Massage da đầu là bí quyết cho mái tóc đang bị rụng, yếu được phục hồi. Bạn có thể đến massage tại những cơ sở spa hoặc đơn giản là nhờ người thân, vợ chồng hoặc chính bạn tự thực hiện cũng khá dễ dàng.

Cách massage da đầu đúng cách là dùng các đầu ngón tay xoa vào da đầu với một lực ấn vừa đủ và theo chuyển động tròn. Khi massage máu sẽ được lưu thông tốt hơn từ đó kích thích nang tóc phát triển. Bạn nên kết hợp sử dụng tinh dầu trong quá trình massage.

Mặt nạ bột ớt và vodka
Chuyên gia Riquette Hofstein, chủ tiệm làm tóc Riquette International Salon tại Beverly Hills, cũng là tác giả cuốn sách Grow Hair Fast: 7 Steps to a New Head of Hair in 90 Days (7 bước cho một mái tóc mới trong 90 ngày), cho biết sử dụng mặt nạ bột ớt và vodka là bí quyết để kích thích nang tóc và thúc đẩy máu lưu thông đến da rất tốt.

Cách thực hiện: 
– Hòa đều ¼ cốc bột ớt cayenne với 1 cốc rượu vodka trong một hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
– bảo quản hỗn hợp ở 1 nơi tối và mát mẻ trong 2 tuần để những thành phần có lợi như capsaicin, vitamin A và flavonoids có thể tiết hết ra ngoài.
– Sau 2 tuần dùng vải xô để lọc lấy nước. Lấy 1 ít hỗn hợp chấm lên vùng da cổ thử trong 24 tiếng đồng hồ xem có bị dị ứng hay không.
Mỗi ngày 2 lần dùng hỗn hợp chấm lên da đầu rồi massage kỹ, chắn chắn trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy tóc mọc lên như nấm nhanh chóng.

Bổ sung protein
Tiến sĩ Francesco Fusco, bác sĩ da liễu và chuyên gia về da đầu chia sẻ: “Để thúc đẩy sự phát triển của tóc, bạn cần phải nuôi dưỡng chúng từ bên trong. Hãy thử tăng khẩu phần protein hàng ngày của bạn với các thực phẩm như cá, đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt”. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích , nuôi dưỡng tóc nên bổ sung protein sẽ giúp tóc chắc khoẻ từ bên trong, giảm gãy rụng, hư tổn hiệu quả.

Nguồn: Kênh 14.vn