Vài điều cần biết về tệp ĐỐI TƯỢNG TƯƠNG TỰ (Lookalike). – Ae maketer nào cũng nên biết

Tệp lookalike là tệp mở rộng đối tượng dựa trên một tệp khách hàng có sẵn. Tệp khách hàng này có thể là đối tượng xem video(10s,25%, 50%, 75%,95%), đối tượng tương tác trang và bài viết, đối tượng hành động trên website, đối tượng nhắn tin-mua hàng,v..v..v

Tệp lookalike sẽ mở rộng đối tượng này dựa trên sở thích, hành vi của tệp đối tượng có sẵn này. Đại loại sẽ tạo da 1 tệp đối tương lớn hơn gần giống với đối tượng cũ

Chạy ads trên đối tượng lookalike đang là trend không có thể thiếu nếu ae marketers muốn tối ưu quảng cáo. Nhưng ae lưu ý cho mình một số túy như sau:

Ae không nên tagert sở thích hay loại trừ. Chỉ nên tagert độ tuổi, giới tính, ngôn ngữa, địa lý (à mà địa lý cũng nên cân nhắc loại bỏ, tùy ngành)

Đối với ae bán hàng online, thường xuyên chạy tin nhắn và chuyển đổi như mình, chỉ nên mở rộng tệp lookalike ra 3%( cở khoảng hơn 2tr use)

Ae nào làm thương hiệu, quảng bá dịch vụ, chạy tăng like, tăng tương tác, v..vv. Chỉ nên mở rộng tệp ra đúng 5% ( cỡ hơn 5tr use)

Ae chỉ nên mở rộng tệp lookalike khi tệp đối tượng có sẵn đủ lớn, khoảng nhiều ngàn use, lơn hơn thì càng tốt. Để có tệp lookalike tốt ae phải có tệp đối tượng có sẵn chất lượng.

Rồi ok, đó là một số chia sẻ và chú ý về tệp Lookalike mà mình biết, ae nào biết thêm có thể góp ý bên dưới cho ae cùng học hỏi.

Ps/: chiến dịch bên dưới là do mình setup dựa trên tệp lookalike của mình, mình chạy ngành mỹ phẩm/thực phẩm chức năng, mức giá 1tr3/sản phẩm
Có thể với nhiều ae ngân sách của mình là quá thấp, nhưng với mình là cao rồi vì mình tự kinh doanh, ae đừng chê nha